5 ĐẶC TÍNH KHÔNG THỂ THIẾU CỦA GIÀY BẢO HỘ

Ngoài quần áo, găng tay, kính, mũ… thì giày bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia sản xuất. Những đôi giày chuyên dụng được dùng trong các công trình xây dựng, nhà máy, khu công nghiệp, giàn khoan… được thiết kết đặc biệt, phù hợp với từng ngành nghề với chức năng chống xuyên thủng, chống tĩnh điện, chống va đập… Nhưng dù có thiết kế và chất liệu ra sao, giày bảo hộ lao động phải đáp ứng được 5 đặc tính sau đây.

An toàn

Giày bảo hộ lao động phải đảm bảo tiêu chí an toàn

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua dụng cụbảo hộ lao động. Đối với những đôi giày bảo hộ phổ thông thì phải đạt một số tiêu chí cơ bản như:

  • Mũi giày: được làm từ vật liệu chắc chắn (thường là PU) với sức chịu tải tốt, bảo vệ chân khi có vật nặng rơi trúng.
  • Đế giày: gốm có phần đế ngoài dày dặn, chống trượt; bên trong trang bị thêm tấm lót chống tĩnh điện, tấm lót chống đâm xuyên và nơi xả tĩnh điện.
  • Lớp đệm êm ái, thoải mái, chống thấm.
  • Lỗ xỏ dây làm bằng kim loại không gỉ.
  • Thân giày bọc bằng da bò chống nước (hoặc các loại chất liệu khác tùy mỗi sản phẩm).

Thoải mái

Tiếp theo là tiêu chí thoải mái, vì đôi giàybảo hộ lao độngsẽ đồng hành cùng bạn trong suốt một ngày dài lao động, giúp hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra. Hãy chọn một đôi giày vừa chân để thuận tiện trong việc di chuyển. Một số dòng giày có hỗ trợ tấm lót đệm chân êm ái cũng có thể giúp bạn thoải mái hơn.

Trọng lượng phù hợp

Nhiều loại giày bảo hộ có trọng lượng rất nặng vì trang bị thêm miếng lót thép ở phần mũi chân. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau chân khi mang giày lâu. Tùy vào môi trường làm việc, bạn chọn mua loại giày vừa đảm bảo tiêu chí an toàn lao động, vừa có trọng lượng phù hợp.

Bền bỉ

Tuổi thọ của giày bảo hộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tần suất sử dụng, số lần va đập… và cả cách bảo quản của người dùng. Fabina khuyến khích bạn chọn mua những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng để được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, kèm theo đó là chính sách bảo hành chính hãng dài lâu.

Dễ dàng vệ sinh

bảo hộ lao động

Vì tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn, giày bảo hộ phải thuận tiện cho việc vệ sinh

Nếu công việc thường xuyên tiếp xúc với bùn lầy, vôi vữa, bụi bẩn… thì công đoạn vệ sinh giày bảo hộ lao động vô cùng vất vả. Dù mệt mỏi sau một ngày dài lao động nhưng nếu không nhanh tay vệ sinh thì những vết bẩn cứng đầu sẽ bám vĩnh viễn trên giày (nhưng xi măng chẳng hạn). Do đó, hãy chọn một đôi giày có thiết kế thông minh, thuận tiện cho vệ chùi rửa. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Bạn cần nhớ 5 đặc tính trên để có thể tìm cho mình một đôi giày bảo hộ lao động phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tôn trọng và tuân thủ an toàn lao động là bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh.

Trả lời